ชาวเน็ตจับผิด รูปเณรคำนอนกับสีกา ไม่ใช่หน้าเหมือน ไม่ตัดต่อ

จากกรณีที่ลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำได้ออกมาปฏิเสธว่าภาพที่หลวงปู่เณรคำหลับนอนกับสีกานั้นเป็นภาพตัดต่อ ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์โดยส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าภาพนั้นเป็นภาพตัดต่อหรือคนหน้าเหมือน

จับผิดภาพ เณรคำ

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อ สุภาพบุรุษตัดต่อ ได้โพสกระทู้ข้อสังเกตเกี่ยวกับกรณีภาพตัดต่อของหลวงปู่เณรคำว่า สามารถสังเกตได้ 2 ข้อใหญ่คือ
1. การไดคัดภาพ การตกแต่งภาพให้เสมือน จะได้รู้ว่าภาพนี้ตัดต่อ หรือ จริง (กราฟิก)ซึ่งมีหลักการอยู่ว่า ถ้าเป็นการตกแต่งภาพ จุดที่ควรจะสังเกต ของการทำไดคัทภาพหรือตกแต่งภาพ คือ บริเวณลำคอ เพราะคนตัดต่อภาพ จะเอาส่วนคอลงไป โดยเอาร่างกายอวัยะจากภาพอื่นมาทำสมูทภาพ กับใบหน้าของ เณรคำ ซึ่งทำให้เป็นข้อสังเกตว่าภาพนี้เป็นภาพที่ไม่ได้ตกแต่งจากโปรแกรมโฟโต้ช๊อป หรือ โปรแกรมกราฟิกใด ๆ เนื่องจากบริเวนลำคอ ไม่มีร่องของการสมูทภาพ หรือร่องรอยของการเกลี่ยสี เพราะพื้นผิวลำคอ ไปถึงต้นคาง เว้า โค้ง ไปตรงกับภาพต้นฉบับแปะ ซูมดูชัดๆ ก็หาแสงและเงา หรือขอบเส้นของสะเเกล จากการตกแต่งโดยโปรแกรมกราฟิก จับผิดของการตกแต่งไม่มี นอกจากนี้ลักษณะของเส้นผมของผู้หญิง ถ้าตัดต่อโดยใช้โฟโต้ช็อป จะมองเห็นถึง แสง เงา ของภาพสองภาพมาชนกัน สรุปคือเส้นผมของผู้หญิงมาบรรจบที่ ศรีษะ โดยเป็นภาพต้นฉบับ คือ หากนั่งไล่สีจาก ปลายหูของผู้ชาย มาจนถึง เส้นผมของคนที่นอนอยู่ข้าง จะเห็นว่าสีบาลานซ์กันโดยเกิดจากแสงในตอนถ่ายภาพ ข้อสังเกตสุดท้ายของข้อนี้คือบริเวณคางไม่ได้มีรอยไดคัทได ๆ จากโปรแกรมตัดภาพ สรุป ไม่ใช่ภาพตัดต่อ สี แสง เงา เป็นโทนของแสงจากภาพต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าของผู้ชาย หรือปลายเส้นผมของผู้หญิง

2. หลักทฤษฏีสีหน้า อารมณ์ เหตุการณ์ (จิตวิทยาร่างกายมนุษย์) ถ้าสังเกตดีๆ ริมฝีปาก ขุมตา โหนกแก้ม โหนกคิ้วและใบหู จะมีสีแดง ฉาบทาตามผิวหนัง เกิดจากเลือกซูบฉีด
มาตามเส้นระบบประสาท ซึ่งถ้าเราทำกิจกรรมวิ่ง จะเต้น หรือ การมีเซ็กซ์บนเตียง สิ่งเหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่ไปบีบให้หัวใจ กระสับกระส่าย เต้นเร็วผิดจังหว่ะ หายใจ แรงๆ ฝืดๆ ทำให้เลือดวิ่งไปใบหน้าและใบหู หรือส่วนผิวหนังที่บอมบาง(ผิวจมูก) ก็จะทำให้ส่วนบริเวณนั้นมีสีแดง ขึ้น เป็นแดงจ้า แดงหวาน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนไป สุดท้ายร่างกายก็จะอ่อนเพลีย บางคนก็เผลอหลับนอนกันไป

 

นอกจากนี้หากไม่ใช่ภาพตัดต่อแล้วแต่เป็นกรณีของคนหน้าเหมือนหลวงปู่เณรคำก็คงไม่ใช่เพราะได้มีภาพจับผิดชนิดทุกรูขุมขนวงกลมแดงๆให้เห็นจะจะเลยว่าเป็นคนเดียวกันมาแบ่งปันข่าวนี้กันเถอะ!!
Latest Comments
  1. สมิทธิ สารอต

Leave a Reply

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *